Chương trình giáo dục
Quan điểm giáo dục
Tại Flying Kites Montessori chúng tôi lấy Thuyết đa thông minh của nhà tâm lý học Howard Gardner làm cơ sở giáo dục. Thuyết đa thông minh chỉ ra: “Thông minh là khả năng ứng phó thành công với hoàn cảnh và những yêu cầu của cuộc sống”. Theo Howard Gardner, có ít nhất 8 loại trí thông minh khác nhau, mỗi người đều có những trí thông minh nổi trội riêng: Logic, ngôn ngữ, vận động (Sự thông thái, khéo léo của cơ thể), không gian (tư duy trực quan), âm nhạc, nội tâm (khả năng nhận thức bản thân), giao tiếp (tương tác cá nhân) và thông minh về tự nhiên (khả năng nhạy cảm khi khám phá tự nhiên). Như vậy, dù bạn là một nhà toán học, là một lực sỹ đáng ngưỡng mộ, một biên tập viên giỏi, hoặc là người có trí tưởng tượng phong phú, một họa sỹ, một vũ công, một nhạc sỹ hay một nhà tư vấn… thì đều được đánh giá cao về trí thông minh của mình.
Phương pháp montessori
Montessori là phương pháp giáo dục nền tảng. 
Điều thôi thúc chúng tôi lựa chọn phương pháp giáo dục Montessori là phương pháp giáo dục nền tảng của nhà trường bởi chính con đường mang khoa học vào trường học của Tiến Sĩ Maria Montessori. Lý luận của bà nói rằng: Tiền đề của sự phát triển là tôn trọng đặc thù riêng của trẻ, trẻ có thể đạt được hiệu quả học tập cao nhất khi được tự do hoạt động trong môi trường xã hội. Bởi theo bà trong độ tuổi 0 – 6 trẻ có một khả năng tự học tuyệt vời thông qua nguyên lý: “thẩm thấu” của não trẻ. Đặc điểm tâm trí này của trẻ được thể hiện qua các thuật ngữ “trí tuệ thẩm thấu” hay “tâm trí tiếp nhận”: Giúp trẻ học mọi thứ xung quanh một cách tự nhiên và nhanh đến kinh ngạc, giống như một miếng bọt biển được thả vào nước, nó thấm hút nước xung quanh không cần một sự tác động nào.
Chương trình song ngữ
Chương trình song ngữ của chúng tôi
Thời điểm lý tưởng để trẻ học Anh ngữ-Lứa tuổi mầm non
Dựa trên nghiên cứu phát hiện của tiến sĩ Maria Montessori về Đặc điểm  “trí tuệ thẩm thầu” và “Các giai đoạn nhạy cảm” về ngôn ngữ của trẻ, cùng vớ những nghiên cứu khoa học mới hơn đã chỉ ra rằng thời điểm tốt nhất để trẻ em học một ngôn ngữ khác là trong vòng 3 - 4 năm đầu đời. Việc học ngoại ngữ trong giai đoạn này cũng giống và dễ dàng, tự nhiên như việc học ngôn ngữ đầu tiên, tiếng mẹ đẻ. Nếu để trẻ được “tắm” trong môi trường của bất cứ một ngôn ngữ nào, trẻ sẽ hấp thụ ngôn ngữ đó. Cùng một lúc, trẻ có thể học được tối đa 5 ngôn ngữ khác nhau.
Chương trình phát triển vận động
Montessori là phương pháp giáo dục được xây dựng dựa trên sự hiểu biết của Maria Montessori về cơ thể người và nhân chủng học. Xuất thân từ một bác sỹ, hơn ai hết bà hiểu trẻ em cần phải được vận động để phát triển. Không phải chỉ là vận động chân tay mà còn cả vận động trong suy nghĩ, vận động trong ý thức để nỗ lực để tự xây dựng và hoàn thiện các kỹ năng và tính cách của mình. Maria Montessori viết: “Quan sát một em bé, chúng ta nhận ra rằng sự phát triển về tâm trí của trẻ là kết quả của vận động.”
Chương trình Mỹ thuật
Chương trình giảng dạy Mỹ Thuật tại trường được chia thành nhiều mức độ từ cơ bản đến nâng cao, chuyên sâu, phù hợp với năng lực và sự lựa chọn của từng em bé. Chương trình Mỹ thuật sáng tạo chú trọng vào định hướng và phát triển thẩm mỹ cho trẻ, đồng thời kích thích khả năng khám phá và tư duy sáng tạo tối đa. Nội dung chương trình là sự tổng hợp phong phú các lĩnh vực mỹ thuật với các bộ môn khác như Hình học, Âm nhạc, Kĩ năng sống.
Thông tin tuyển sinh

Video tiêu biểu
Kỹ Năng Sống Mầm Non
Kỹ năng sống Mầm non - Không mở cửa cho người lạ

Sổ tay phụ huynh
Đăng ký Email để nhận tin

Liên kết Facebook