Xưởng khám phá
Xưởng khám phá Reggio Emilia
Xưởng khám phá Reggio Emilia
Nếu như phương pháp giáo dục nền tảng Montessori giúp trẻ phát triển tối ưu những kỹ năng, nội lực từ bên trọng, mang một đứa trẻ hạnh phúc hòa nhập với thế giới thông qua quá trình trẻ hoạt động với các giáo cụ thông minh thì phương pháp tiếp cận Reggio Emilia chỉ ra rằng, trẻ có khả năng giao tiếp với cộng đồng bằng “hàng trăm thứ ngôn ngữ” khác nhau và môi trường là “người thầy thứ ba” giúp trẻ tự tìm tòi sáng tạo và nuôi dưỡng tâm hồn, trí tuệ của trẻ.
 “xưởng khám phá Reggio Emilia” được thiết kế như một cánh đồng cỏ trải dài, có đầy đủ những nguyên vật liệu từ thiên nhiên: cây cỏ, các khối gỗ, những viên sỏi, những quả thông khô… Thời gian ở đây, trẻ thỏa sức sáng tạo, thực hiện các ý tưởng nghệ thuật. Trẻ được phép làm việc theo suy nghĩ và nhu cầu riêng của mình để kết quả có được là lợi ích thực sự của quá trình tư duy từ trẻ.
Ví dụ: Các học sinh trong lớp học muốn xây dựng một khu toà nhà, cô giáo sẽ mang vào lớp một khúc cây, các mảnh gỗ và các vật liệu khác để trẻ tha hồ sáng tạo theo suy nghĩ và mong muốn của mình. Trong khi khám phá làm thế nào để có được một ngôi nhà đẹp, to và vững, các em đã có cơ hội trải nghiệm để củng cố các kỹ năng toán học, giải quyết vấn đề và sự hợp tác của các cá nhân trong nhóm hay phải tự mình sáng tạo… tất cả được thể hiện trong quá trình và kết quả làm việc của trẻ. Giờ học tại xưởng sáng tạo Reggio Emilia sẽ có những chủ đề lớn và trẻ sẽ hoàn thành sản phẩm sáng tạo của mình trong cả một quá trình.
Thông tin tuyển sinh

Video tiêu biểu
Kỹ Năng Sống Mầm Non
Kỹ năng sống Mầm non - Không mở cửa cho người lạ

Sổ tay phụ huynh
Đăng ký Email để nhận tin

Liên kết Facebook